บอลไทย U23 ซ้อมต่อเนื่องก่อนดวล บังคลาเทศ คัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย

ฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซ้อมก่อนดวล บังคลาเทศ ในศึกชิงแชมป์เอเชีย หลังประเดิมชนะฟิลิปปินส์ มาได้

วันที่ 7 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ บ้านบึง สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ก่อนทำการแข่งขันฟตุบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สอง ที่จะพบกับ บังคลาเทศ

นัดแรกทีมชาติไทย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มา 5-0 และ บังคลาเทศ แพ้ มาเลเซียมา 0-2 การฝึกซ้อมในวันนี้ เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และการเพิ่มระดับความสัมพันธ์ในการร่วมเล่น

ก่อนการฝึกซ้อม สิทธา บุญหล้า นักเตะทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “การเริ่มต้นด้วยชัยชนะก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับทีม ส่วนตัวผมเองก็ยังไม่พอใจฟอร์มส่วนตัวเท่าไหร่หลังจากที่ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวสำรอง”

“ผมเองก็พยายามทำงานหนักเพื่อยกระดับมาช่วยพี่ๆ ในทีมให้ได้มากที่สุด ซึ่งการได้โอกาสลงสนามก็ทำให้ผมรู้สึกว่าตัวผมเอง ต้องทำอะไรให้ได้มากกว่านี้ครับ”

“เกมกับ บังคลาเทศ เท่าที่ได้ดูทีมเขาแบบคร่าวๆก็มองว่าไม่ใช่เกมที่ง่าย เพราะว่าพวกเขาเองก็แสดงให้เห็นแล้ว แม้ว่าจะแพ้ มาเลเซียมา แต่พวกเขาก็ต้านทานและสู้ได้ดีตลอดทั้งเกม และผมเชื่อว่าทุกคนเองก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเก็บชัยชนะนัดต่อไป”

“สุดท้ายก็ฝากแฟนบอล เป็นกำลังใจให้พวกเราทีมชาติไทย U23 ด้วยนะครับ เราจะพยายามทำเต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะ และคว้าสิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายที่กาตาร์ ให้ได้”

ทีมชาติไทย U23 จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สอง พบกับ บังคลาเทศ ที่ ชลบุรี สเตเดียม ในวันที่ 9 กันยายน 2566 เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสด ทาง ไทยรัฐ ทีวี และ AIS Play

สำหรับแฟนบอล สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ BOX OFFICE จุดจำหน่ายตั๋ว หน้าสนามชลบุรี สเตเดียม ราคา 120 บาท (ฝั่งหลังประตู) และ 200 บาท ฝั่งมีหลังคา

การแข่งขันรายการนี้ จะนำทีมแชมป์กลุ่ม ทั่ง 11 กลุ่ม และรองแชมป์ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด 4 จาก 11 กลุ่มผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงวันที่ 15 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2567 ต่อไป